Thời tiết trở lạnh cũng là lúc các bộ trang phục vải tweed được lên ngôi. Chỉ cần dạo quanh vài vòng trên phố, bạn sẽ không khó để bắt gặp những bộ cánh thời thượng của các tín đồ thời trang cả nam lẫn nữ được làm từ vải tweed.

Vải tweed là gì?

Vải tweed là loại vải có chất liệu dày dặn được dệt từ những sợi len nguyên chất bởi kỹ thuật dệt may độc đáo. Từng sợi len sẽ được kết hợp và dệt đan xen màu sắc tạo nên bản phối màu vô cùng khéo léo và tinh tế. 

Những chiếc áo hay chân váy vải tweed không những tạo sự thoải mái trong di chuyển mà con mang lại nét quý phái và sang trọng cho bất cứ ai khoác trên mình loại trang phục này. Với lý do đó, trang phục từ vải tweed nhanh chóng trở thành trào lưu trong thời trang và được biến tấu thêm với các nguyên liệu khác như bông, cashmere, alpaca, sợi tổng hợp…

Hướng dẫn cách giặt và bảo quản vải tweed

Cách giặt vải tweed

Do tính chất từ sợi len tự nhiên, nên việc giặt tay hoặc giặt khô là cách tốt nhất để bảo quản bộ trang phục từ vải tweed.

Các thao tác giặt tay nhẹ nhàng sẽ giúp kết cấu sợi dệt được giữ nguyên vẹn và không bị rạn mất dáng hay hư hỏng. Ngoài ra, khi giặt vải tweed bạn không được chà mạnh sẽ khiến bề mặt bị xù lông nhanh chóng và kết cấu sợi vải bị đứt gãy. Nếu phải giặt máy, bạn nên cho trang phục vải tweed vào túi giặt đồ rồi chọn chế độ “giặt nhẹ” hoặc “giặt tay” để tránh làm hỏng đồ.

Để chăm sóc và khắc phục mọi khuyết điểm trên vải tweed, bạn nên sử dụng dịch vụ giặt khô chuyên nghiệp. Bởi đặc tính của giặt khô là không dùng đến nước hay các loại chất tẩy rửa thông thường mà thay vào đó là dung môi và một số chất hoá học riêng biệt. Các chất dung môi này có tác dụng làm sạch mọi vết bẩn trên quần áo và cũng hạn chế tối đa làm hư hại đến đồ giặt.

Dịch vụ giặt khô là hơi cao cấp PARIS LAUNDRY

Hiểu được nhu cầu và tâm lý của khách hàng, PARIS LAUNDRY không ngừng phát triển và hoàn thiện mình để có thể đem đến những dịch vụ giặt là tốt nhất với tiêu chí Giặt là chuẩn Pháp với mức giá Việt. Các bộ trang phục bằng vải tweed của bạn sẽ được chăm sóc sạch sẽ, bảo quản thơm tho, sẵn sàng cho lần mặc tiếp theo.

Cách bảo quản vải tweed bền lâu

Môi trường có độ ẩm từ 40 – 50% là điều kiện lý tưởng để cất giữ vải tweed.


Vải tweed được dệt từ sợi len thiên nhiên, vì vậy luôn thu hút rất nhiều loại côn trùng. Vì vậy bạn hãy nhớ cho trang phục tweed vào túi bóng để bảo quản tốt hơn.
Không chọn các loại móc nhọn và to hơn phom áo sẽ khiến để lại các vết hằn mất thẩm mỹ trên áo.