Giặt đồ da, lông thú

Giặt đồ da, lông thú

Trang phục bằng da và lông thú từ lâu đã trở mặt hàng thời trang được ưa thích bởi sự cá tính, nổi loạn nhưng cũng gắn liền với sự giàu có và quyền lực. Với giá thành khá đắt đỏ, vài triệu, có khi vài chục triệu cho một chiếc áo da hay quần da xịn, việc sở hữu món đồ da, lông thú càng trở nên thách thức và hấp dẫn các tín đồ thời trang cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên, những ai đã dùng qua đồ da, lông thú đều biết rằng mình phải dành cho chúng sự chăm sóc đặc biệt không hề giống với với các trang phục bình khác. 

Sức hấp dẫn của trang phục làm bằng da, lông thú

Bạn có biết? Đồ da, lông thú đã là trang phục cho con người từ thời tiền sử!

Từ xa xưa con người đã biết dùng da động vật để làm quần áo, đồ dùng giữ ấm, tuy nhiên quy trình xử lý còn quá thô sơ nên da thường bị rách và nhanh hỏng. Đánh dấu cột mốc quan trọng cho quá trình phát triển đồ da bắt đầu từ Ai Cập vào những năm 1300 trước Công Nguyên. 

Theo ghi chép, phần lớn người dân Hy Lạp cổ đại đều sử dụng da để làm những vật dụng quen thuộc: quần áo, lều,… Từ đó việc sử dụng đồ da bắt đầu lan rộng ra khắp các nước Châu Á, Phi, Mĩ,… Trong thời gian đó, người Trung Cổ cũng đã biết cách xử lý da, tạo ra một lớp da hoàn hảo, rồi các nước Châu Âu cũng phát triển mạnh mẽ công cuộc xử lý da động vật, công nghệ xử lý da cũng từ đó ra đời và ngày càng tiến bộ hơn. Những loài động vật được nuôi để khai thác da, lông làm trang phục cho con người ngày nay là bò, cừu, dê…  Tuy nhiên, trang phục đồ da, lông thú dù ở thời đại nào cũng luôn gắp với sự với một cá tính thời trang riêng biệt cho người mặc, khi là sự nổi loạn, phá cách, khi thì lịch lãm, chỉnh chu, rất đáng để bạn đầu tư. 

“Nếu thực sự là một người sành điệu, hãy cố gắng sở hữu một chiếc áo lông thú dù chỉ một lần duy nhất trong đời” – Coco Chanel đã từng chia sẻ như vậy trên một tờ tạp chí. 

Vì sao khó bảo quản đồ da và lông thú? 

Bởi chất liệu da và lông động vật có cấu tạo bằng protein tự nhiên khiến cho việc ngâm nước và giặt như trang phục bình thường là bất khả thi. 

Ngoài ra, Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa với độ ẩm khá cao. Những ngày trời nắng nóng gay gắt và những ngày mưa triền miên khiến cho việc chăm sóc, bảo quản trang phục bằng chất liệu da, lông thú trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, dễ bị hư hỏng, mốc, rụng lông, bám bẩn khi không được làm sạch, bảo quản đúng. Trong quá trình sử dụng, lỡ khi bị đã vấy bẩy thì tốc độ ngấm sâu vào nhanh và rất khó làm sạch và chỉ tẩy rửa bằng cóc loại chất làm sạch chuyên nghiệp.

Cho nên, giặt khô là phương pháp bắt buộc đối với đồ da và lông thú. Ngay cả đồ lông thú nhân tạo cũng được nhà sản xuất kiến nghị chỉ nên giặt khô. Vì lông thú nhân tạo khá dễ rụng hơn do chất lượng không bằng lông tự nhiên.

Giặt khô đồ da, lông thú tại Paris Laundry

Với phương pháp giặt là của Paris Laundry chắc chắn bạn sẽ có được giải pháp vô cùng hiệu quả, tốt nhất trong việc bảo quản và nâng cao tuổi thọ của trang phục làm từ đồ da, lông thú. 

Tại Paris Laundry, trang phục làm từ da, lông thú của bạn sẽ được phân loại và áp dụng phương pháp giặt chuyên biệt phù hợp với chất liệu trên dây chuyền công nghệ “giặt là chuẩn Pháp” như tại kinh đô thời trang Paris.

Liên hệ giao nhận/ Delivery