Giặt sạch, giữ gìn sạch sẽ các vật dụng xung quanh là điều cần thiết giúp bạn giữ gìn sức khoẻ cho bản thân và cả gia đình. Vậy đâu là những vật dụng mà bạn nên cho vào danh sách giặt giũ hàng ngày? Hãy cùng PARIS LAUNDRY đi tìm hiểu ngay nhé!

Vệ sinh đồ dùng cá nhân thường xuyên

Khẩu trang, khăn lau mặt là những vật dụng được sử dụng hằng ngày. Nếu như không được vệ sinh thường xuyên sẽ phát triển các các bào tử nấm mốc gây bệnh phát triển, đặc biệt là vi rút corona.

Tần suất giặt hàng ngày, giặt ngay sau khi sử dụng

Vệ sinh ga giường và gối mền để bảo vệ sức khỏe

Giường ngủ thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, mồ hôi cơ thể, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Tần suất giặt

Đối với ruột chăn:
Bạn nên giặt một lần trong năm. Ruột chăn bạn nên giặt khô chứ không nên giặt bằng máy hoặc bằng tay. Nếu không bị ố bẩn thì bạn chỉ cần phơi dưới ánh nắng mặt trời. Ánh nắng mặt trời sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn và mầm mống bệnh vẫn còn sót lại ở trong chăn.

Đối với ruột gối đầu:
Ruột gối đầu là sản phẩm được sử dụng thường xuyên rất dễ gây ố, mốc vì mồ hôi và mùi do da đầu tiết ra. Chúng ta nên kiểm tra thường xuyên nếu không có vấn đề gì quá nghiêm trọng thì ta nên vệ sinh, giặt định kì 3 tháng 1 lần. 

Đối với vỏ gối, chăn và ga:
Bạn cần phải giặt thường xuyên hơn với tần suất một tuần đến hai tuần một lần.

Màn rèm

Rèm cửa, màn cửa là phụ kiện thường được lắp đặt ở các vị trí gần cửa sổ và cửa chính. Vì thế nó thường dễ bị bám bụi, vết bẩn, hoặc bị đổi màu làm ngôi nhà trở nên kém thẩm mỹ.

Tần suất vệ sinh rèm cửa chuẩn nhất để chiếc rèm cửa nhà bạn luôn trong tình trạng không quá bẩn, gây ảnh hưởng đến không khí bên trong ngôi nhà là khoảng 3 tháng/lần.

Quần áo bẩn

Quần áo sẽ là một trong những món đồ quan trọng không thể thiếu trong danh sách những vật dụng cần được vệ sinh, giặt sạch hằng ngày.

Liên hệ với PARIS LAUNDRY – thương hiệu giặt là 5 sao hàng đầu tại Việt Nam với tiêu chí Giặt là chuẩn Pháp với mức giá Việt mỗi khi bạn có nhu cầu về giặt là, đặc biệt là những món đồ hàng hiệu đắt tiền cần bảo quản, đồ cồng kềnh, khó giặt sạch, vệ sinh tại nhà.