Cùng với sự đa dạng về văn hóa, đặc thù về tôn giáo, người Việt có nhiều lễ nghi và trang phục truyền thống gắn liền với sự thực hành tín ngưỡng riêng. Để tỏ lòng thành kính, những bộ trang phục đó luôn được chăm sóc và bảo quản vô cùng chu đáo và cẩn thận. Paris Laundry – thương hiệu giặt là chuẩn Pháp – tự hào mang đến dịch vụ giặt khô đặc biệt cho các trang phục tín ngưỡng và tôn giáo như khăn chầu, áo ngự, áo lễ…

Khăn chầu, áo ngự cho các giá đồng


Bộ trang phục dân tộc tại Miss World của Hoa hậu Tiểu Vy được lấy ý tưởng từ hầu giá Cô Đôi Thượng Ngàn

Về nguyên tắc, mỗi giá đồng thờ một vị thần linh đều có trang phục riêng gọi chung là khăn chầu, áo ngự. Ngoài ra còn có các loại phụ kiện đi kèm gồm mũ, thắt lưng, đai, thẻ ngà, vòng… Mỗi bộ khăn chầu, áo ngự khi thực hiện các giá đồng đều là các tác phẩm nghệ thuật, sự kỳ công, tỉ mỉ của những người thợ may, thêu, đính cườm để làm ra các bộ trang phục tinh xảo, lộng lẫy tựa như các tác phẩm nghệ thuật dâng lên các thánh khiến người xem phải trầm trồ.

Ngoài ra còn có các loại phụ kiện đi kèm gồm mũ khăn, thắt lưng, đai, thẻ ngà, vòng… Mỗi bộ khăn chầu, áo ngự khi thực hiện các giá đồng đều là các tác phẩm nghệ thuật, sự kỳ công, tỉ mỉ của những người thợ may, thêu, đính cườm để làm ra các bộ trang phục tinh xảo, lộng lẫy tựa như các tác phẩm nghệ thuật dâng lên các thánh khiến người xem phải trầm trồ.

Trong từng giá đồng, các Thanh Đồng phải thực hiện rất nhiều các động tác diễn xướng, điều này khiến trang phục không thể tránh được việc bị lem, bẩn sau khi hầu đồng. Để bảo toàn được tính thẩm mỹ, toàn vẹn của khăn chầu, áo ngự mà trang phục này buộc phải được giặt khô bởi các chuyên gia giặt tẩy hàng đầu tại các cơ sở uy tín. Bởi nếu sử dụng máy giặt hoặc thậm chí giặt tay nhưng nếu không thao tác đúng, người giặt sẽ rất dễ gặp sự cố bong tróc các hàng cườm, co rút vải làm làm hỏng các đường thêu, phai màu…


Bộ trang phục hầu đồng luôn được làm công phu từng đường kim mũi chỉ

Vì vậy, nếu cần giặt và làm sạch các bộ trang phục hầu đồng hãy để cho Paris Laundry làm điều đó một cách chuyên nghiệp cho bạn.

Áo lễ linh mục


Áo lễ linh mục được chia thành rất nhiều màu khác nhau, được sử dụng vào những trường hợp khác nhau trong giáo hội

Áo lễ là một trong những phẩm phục của hàng giáo sĩ phục vụ trong các Thánh Lễ. Áo lễ có nhiều màu khác nhau và được dùng trong mùa Phụng Vụ theo truyền thống trong Giáo Hội. Các mẫu áo được quy định rất rõ về màu sắc, kiểu dáng cũng như những hình thêu trang trí trên đó.

Mỗi chiếc áo lễ đều là một bộ trang phục cầu kỳ được thêu, may một cách cẩn thận, trân trọng với các chất liệu, phụ liệu đắt tiền, tinh xảo – và tất cả các loại áo lễ này đều chỉ có chỉ có thể làm giặt sạch bằng phương pháp giặt khô. Đơn giản vì các bộ áo lễ hãy hết đều được làm từ lụa, chỉ thêu cùng với các phụ kiện đính kèm cực kỳ tinh xảo và hầu hết đều được may, thêu bằng tay hoặc bằng máy vô cùng cẩn thận để tạo nên một bộ trang phục đẹp mắt, tinh tế và lộng lẫy. Do đó, khi sử dụng các trang phục áo lễ, người may mặc cũng luôn hướng dẫn người sử dụng cần phải GIẶT KHÔ để bả quản bộ trang phục đúng cách.


Mỗi chiếc áo lễ đều là một bộ trang phục cầu kỳ được thêu, may một cách cẩn thận, trân trọng với các chất liệu, phụ liệu đắt tiền, tinh xảo

Paris Laundry tự hào được rất nhiều các khách hàng là các cha cố gửi gửi giặt khô các bộ trang phục áo lễ của các cha.