Nếu xem giặt giũ chỉ là đơn thuần làm sạch, mọi trang phục đều sẽ xuống cấp nhanh chóng. Việc giặt giũ luôn cần được thực hiện đúng quy trình, cẩn thận qua từng bước để tránh phạm phải những lỗi giặt là sau đây:

‍1. Không đọc hướng dẫn giặt là trên mác

Hướng dẫn giặt là trên mác quần áo luôn cần được kiểm tra kỹ trước mỗi lần giặt. Dù đó chỉ là một chiếc sơ mi bình thường, hay một chiếc áo thun cotton đơn giản… không có nghĩa là hướng dẫn giặt là sẽ giống với các trang phục cùng loại.

Các yếu tố về thành phần sợi vải, loại màu nhuộm không thể phân biệt bằng mắt thường, và mỗi lần giặt sai cách sẽ là một lần áo quần bị phá hủy.

2. Lựa chọn nhiệt độ quá cao

Nhiều người thường lựa chọn nhiệt độ cao khi giặt vì cho rằng làm vậy sẽ giúp nước giặt tan mạnh hơn, tẩy vết bẩn tốt hơn. Tuy nhiên, nhiệt độ cao quá mức một chút thôi cũng sẽ làm biến dạng, co rút và phá hủy sợi vải, làm hỏng trang phục từ trong ra ngoài.

3. Để vết bẩn tồn tại quá lâu rồi mới tiến hành giặt

Vết bẩn tồn tại càng lâu trên bề mặt vải sẽ càng khó khăn để loại bỏ, nhất là các vết bẩn do đồ ăn, mồ hôi hay nước mưa đọng lại. Hầu hết các vết bẩn đều xuất phát từ chất lỏng với các tạp chất hòa tan bên trong sẵn sàng bám chặt vào quần áo.

4. Chà xát vết bẩn quá mạnh

Chà xát các vết bẩn quá mạnh, điển hình nhất là cổ áo, cổ tay áo và nách áo sơ mi, gấu quần âu, sẽ khiến cho bề mặt vải bị bào mòn mạnh mẽ. Vết bẩn dù có mờ đi chút ít, nhưng các sợi vải một khi đã bị bào mòn, nguy cơ vải bị phai màu, trang phục mất phom dáng và hư hỏng sẽ ngày càng cao.

5. Quên kéo khóa xéc trước khi giặt

Nhiều người không đóng khuy, kéo khóa xéc áo khoác vì muốn mặt trong áo khoác được làm sạch triệt để hơn khi giặt. Tuy nhiên, nếu không khóa lại, khóa xéc và khuy kim loại sẽ dễ bị quăng quật vào mọi bề mặt vải, dễ tạo ra các vết rách nhỏ đáng tiếc.

6. Dùng quá nhiều nước giặt và đổ lên quần áo

Dùng nhiều nước giặt hơn không tương đương quần áo sẽ sạch sẽ hơn. Nước giặt thừa không hòa tan được trong nước sẽ bám lại vải, trở thành nguy cơ tiềm ẩn ngứa ngáy cho da khi sử dụng trang phục. Việc đổ trực tiếp lên quần áo sẽ lại càng làm mọi việc tệ hơn khi nước giặt khó hòa tan hơn truong nước, dễ tích tụ vào những vị trí được đổ trực tiếp hơn.

7. Giặt giũ quá thường xuyên

Tất cả những quý ông tay chơi classic menswear đều nằm lòng 2 điều: mặc vest với tần suất nhiều và giặt đồ nhiều sẽ làm tuổi thọ của trang phục nhanh chóng giảm sút. Phom dáng, độ bạc màu của trang phục sẽ giảm dần qua từng lần giặt. Nếu bạn giặt với tần suất thưa thớt hơn, hợp lý hơn, các diễn biến này sẽ chậm đi đáng kể.

8. Lựa chọn giặt nước đối với quần áo cần giặt khô

Đối với các sản phẩm như áo vest, áo len, áo khoác lông vũ hay các sản phẩm đặc biệt khác, việc giặt khô là hoàn toàn bắt buộc, cấm kị giặt nước. Băn khoăn giữa lựa chọn giặt là cao cấp hay giặt nước tại nhà vì tiện hơn đối với một phục trang yêu thích là điều hoàn toàn thừa thãi.

Với trang phục, chỉ để mặc thôi là chưa đủ, quan trọng là biết cách chăm sóc và bảo quản thế nào. Ghé thăm giặt là Paris Laundry hoặc liên hệ 0986 149 186 để được tư vấn đầy đủ về cách phòng tránh lỗi và bảo quản trang phục đúng cách.